Tầm quan trọng của hệ thống báo cháy gia đình


Hỏa hoạn luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của mỗi gia đình bởi những thiệt hại to lớn về người và tài sản. Chính vì vậy, việc hạn chế phần nào các thiệt hại đáng tiếc là mục tiêu cấp bách của nhiều gia đình. Một trong những biện pháp mà nhiều gia đình đã lựa chọn là lắp đặt hệ thống báo cháy gia đình.  

Hệ thống báo cháy gia đình gồm những gì?

Hệ thống báo cháy gia đình không nhất thiết phải trang bị quá nhiều thiết bị phức tạp hay tốn kém. Thực tế, việc lắp đặt hệ thống báo cháy gia đình rất đơn giản và bao gồm các thành phần sau:

1. Trung tâm báo cháy

Trung tâm báo cháy đóng vai trò liên kết, nhận thông báo từ các cảm biến và phát tín hiệu cho các thiết bị hỗ trợ thực hiện hành động đã được lập trình sẵn. Trung tâm báo cháy cũng giúp cho cả hệ thống báo cháy thông báo nhanh chóng đến điện thoại để chủ nhà có thể ứng phó kịp thời. Trung tâm báo cháy là một thiết bị cần thiết để thông báo cho chủ nhà trong trường hợp chủ vắng nhà. Nhờ vào chiếc trung tâm này, dù bạn có vắng nhà, bạn vẫn có thể nhận được thông báo khẩn cấp khi có nguy cơ cháy xảy ra.

Lập-trình-tủ-trung-tâm-báo-cháy

2. Cảm biến báo khói, báo nhiệt

Cảm biến báo báo khói, báo nhiệt có khả năng phát hiện khói và thông báo đến trung tâm kiểm soát để trung tâm kiểm soát có thể thông báo đến chủ nhà. Hầu hết các cảm biến báo cháy đều có khả năng phát tiếng hú khi phát hiện khói. Tuy nhiên, tiếng hú phát ra rất nhỏ và bản thân cảm biến không có khả năng thông báo đến điện thoại cho chủ nhà. Do đó, việc sử dụng trung tâm kiểm soát là cần thiết.

đầu-báo-nhiệt

3. Chuông báo động

Chuông báo động giúp cảnh báo mọi người ở mọi vị trí trong nhà đều có thể nghe và ứng phó kịp thời. Chiếc loa này cực kỳ phát huy tác dụng trong trường hợp cả nhà đang ngủ hoặc sinh hoạt ở nhiều khu vực rộng lớn khác nhau.

Chuong-bao-220v

Lắp đặt hệ thống báo cháy gia đình tự động có tốn nhiều tiền không?

Nhiều người có thắc mắc về việc lắp đặt hệ thống báo cháy gia đình tự động có tốn nhiều tiền hay không. Thực tế, chi phí lắp đặt hệ thống báo cháy gia đình phụ thuộc vào quy mô và số lượng các thiết bị mà bạn sử dụng. Hiện nay, để lắp đặt một hệ thống chuyên nghiệp cho gia đình, bạn chỉ cần đầu tư không quá nhiều

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống báo cháy tự động trong nhà

 Khi lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, nếu bạn không phải là người có kinh nghiệm, cần hỏi chỗ cung cấp hoặc lắp đặt hệ thống để nhận tư vấn thật kỹ. Hệ thống cần cấu hình cảm biến vào chế độ cảnh báo riêng để hệ thống báo cháy luôn hoạt động, không chung chế độ với các cảm biến khác có thể bật/tắt tùy ý. Điều này đảm bảo rằng hệ thống báo cháy sẽ luôn hoạt động và giúp bảo vệ gia đình bạn một cách tốt nhất.